ชิลีบุกเฉือนปารากวัย 1-0 ขยับขึ้นที่ 4 คัดบอลโลก โซนอเมริกาใต้

ชิลี111

ทีมชาติ ชิลี ยังคงโชว์ฟอร์มแรงต่อเนื่องด้วยชนะรวด 3 นัด ล่าสุดบุกไปเอาชนะทีมปารากวัย 1-0 ในศึกของการแข่งฟุตบอลของระดับโลกปี 2022 รอบที่ถือว่าเป็นการคัดเลือกกันเลย โซนทางด้านอเมริกาใต้ เมื่อในช่วงเช้าของวันศุกร์ที่ 12 พฤศจิกายน 2021 ตามเวลาในประเทศไทย ชัยชนะเกมนี้ทำให้ทีมชิลีขยับขึ้นที่ 4 ของโซน ได้ลุ้นเป็น 4 ทีมที่ได้ไปฟุตบอลโลกแล้ว

อเล็กซิสเตะมุมนำชัย! ชิลี บุกล้างตาปารากวัย 1-0 ขยับขึ้นที่ 4 โซนอเมริกาใต้

ชิลี122

ทีม ชิลีลูกทีมของกุนซือ มาร์ติน ลาซาร์เต้ ยกพลบุกไปเยือนสนามเอสตาดิโอ เดเฟนโซเรส เดล ชาโก้ ของทีมปารากวัย ภายใต้การนำทีมของกุนซือกีเยร์โม่ บาร์รอส ชเคล็อตโต้ ที่เข้ามาคุมทีมแทนเอดูอาร์โด้ เบรีซโซ่ ซึ่งถูกปลดออกหลังเกมพ่ายโบลีเวีย 0-4  เกมนี้เจ้าถิ่นใช้ มิเกล อัลมีรอน เป็นตัวทำเกม ช่วยสนับสนุน อันโตนิโอ ซานาเบรีย ที่เล่นเป็นกองหน้าตัวเป้า ส่วนทีมเยือน ชิลีใช้ อเล็กซิส ซานเชซ และเบน เบรเรตอน เป็น 2 กองหน้าล่าตาข่าย โดยชิลีหวังจะล้างตาจากการตกรอบศึกโกปา อเมริกา 2021 เพราะโดนปารากวัยชนะไป 2-0 เกมครึ่งแรก ทั้ง 2 ทีมเล่นได้อย่างดุเดือดแต่ยังไม่มีประตูเกิดขึ้น

ชิลี133

ทำให้จบเกมครึ่งแรกยังเสมอกันอยู่ 0-0 เกมครึ่งหลัง ชิลีเดินเกมบุกหนักมากขึ้นและในนาทีที่ 56 ชิลีได้ประตูนำ 1-0 เมื่อได้เตะมุมทางฝั่งซ้าย  อเล็กซิสเตะมุมด้วยเท้าขวาปั่นบอลพุ่งเข้ากรอบประตู แต่อันโตนี ซิลวา นายทวารทีมปารากวัยรับบอลพลาดเข้าประตูตัวเองไป จากนั้นปารากวัยเร่งเกมจะเอาประตูคืนให้ได้ แต่เจาะแนวรับของทีมชิลีไม่ได้ ทำให้จบเกม ทีมชิลีบุกมาล้างตาเอาชนะทีมปารากวัยไปได้ 1-0

ชิลี144

ทีมชิลีชนะต่อเนื่อง 3 นัดติดต่อกัน ทำให้ชิลีมีคะแนนเพิ่มเป็น 16 คะแนน จากการเล่น 13 นัด ขยับจากที่ 6 ขึ้นมาอยู่อันดับที่ 4 ได้แล้ว ส่วนทีมปารากวัยมี 12 คะแนนหล่นไปที่ 8 ของตารางคะแนนโอกาสไปฟุตบอลโลกริบหรี่ลงไป

ติดตามข้อมูล ข่าวฟุตบอลออนไลน์   เปิดบริการกันที่แบบว่าทุกช่วงของระยะเวลากันเลย