บาร์เซโลน่าถังแตกถึงขนาดเปิดคัมป์นูให้เช่า

บาร์เซโลน่า11111

                งานนี้แทบไม่อยากจะเชื่อด้วยสายตาตัวเองเลยว่าทีมระดับโลกอย่าง บาร์เซโลน่า จะถังแตกแบบสุด ๆ จนถึงขั้นต้องเปิดสนามเหย้าอันมีมนต์ขลังอย่างคัมป์นูให้เช่า  ซึ่งจะคิดค่าบริการคนละ 225 ปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 11,061 ต่อการลงไปวาดลวดลายในสังเวียนแข้งชามอ่างยักษ์จากแดนกระทิงดุที่มีชื่อเสียงก้องโลกเป็นเวลา 60 นาที โดยจะเริ่มต้นเปิดให้เช่าในสัปดาห์หน้านี้แล้ว

บาร์เซโลน่า เข้าขั้นโคม่าต้องเปิดคัมนูให้เช่าแล้ว

บาร์เซโลน่า12222

                บาร์เซโลน่า รองแชมป์ลา ลีกาสเปน กำลังเผชิญกับสถานการณ์ทางด้านการเงินเข้าขั้นวิกฤติอย่างหนักหนาสาหัสอย่างมากเลยทีเดียว  ทำให้จำเป็นต้องเปิดสนามเหย้าอันเปรียบเสมือนโลโก้ของสโมสรที่ก้องไปทั่วโลกอย่างคัมป์นูให้บุคคลภายนอกเข้ามาเช่าเพื่อที่จะนำรายได้มาพยุงสภาพการเงินของสโมสรต่อไป

บาร์เซโลน่า13333

                ก่อนหน้านี้เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าอาการทางด้านการเงินของ บาร์เซโลน่า นั้นมันไม่ต่างจากอยู่ในห้องไอซียูตอนนี้เลย  หลังจากที่เมื่อซัมเมอร์ที่แล้วพวกเขาถังแตกถึงขนาดต้องยอมปล่อยหนึ่งในเครื่องหมายการค้าของสโมสรอย่างลีโอเนล เมสซี่ที่หมดสัญญาค้าแข้งไปซบทีมเจ้าบุญทุ่มในลีกเอิงฝรั่งเศสอย่างปารีส แซงต์ แชร์กแมงแบบฟรี ๆ แม้ว่ามหาเทพลูกหนังทีมชาติอาร์เจนติน่ายอมเสียสละขอรับค่าเหนื่อยจากเดิมลดลงเหลือครึ่งหนึ่งแล้วก็ตาม

บาร์เซโลน่า14444

                นาทีนี้ บาร์เซโลน่า มีบัญชีเป็นเลขตัวแดงแจ๋ถึงขนาด 1 พันล้านปอนด์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 43,380 ล้านบาทเลยทีเดียว  หลังจากก่อนหน้านี้ใช้เงินอย่างมือเติบราวสามล้อถูกหวยด้วยการทุ่มเงินไปเป็นจำนวนมหาศาลในการคว้าตัวฟิลิปเป้ คูตินโญ่มาจากลิเวอร์พูล  รวมไปถึงอุสมาน เด็มเบเล่ของโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์  ทำให้ฤดูกาลที่ผ่านมาจำเป็นต้องให้แอตเลติโก มาดริดยืมตัวอ็องตวน กรีซมันน์ไปใช้งานเพื่อเป็นการลดภาระค่าเหนื่อยอันมหาศาลของสตาร์ทีมชาติฝรั่งเศส

                นอกจากนี้ยังทำให้ บาร์เซโลน่า จำเป็นต้องขายลิขสิทธิ์การใช้ชื่อสนามเพื่อเป็นการแลกกับเม็ดเงินจำนวนมหาศาลกว่า 237 ล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 10,281 ล้านบาท จากสปอนเซอร์รายใหม่อย่าง “สปอดิฟาย” และทางสโมสรก็ได้ออกมายืนยันไปเมื่อเดือนที่ผ่านมาว่าจะเปลี่ยนชื่อสนามเป็น “สปอดิฟาย คัมป์นู”

ติดตามข้อมูล ดูบอลออนไลน์  ช่วยตอบโจทย์ความต้องการของนักพนัน