ปล่อยตัวฟรีอีกคน! มาต้า แยกทางกับแมนฯ ยูไนเต็ด หลังหมดสัญญา

แมนฯ ยูไนเต็ด11111

ทีม”ปีศาจแดง” แมนฯ ยูไนเต็ด แถลงยืนยันว่า ฆวน มาต้า กองกลางอดีตทีมชาติสเปนวัย 34 ปีจะย้ายออกจากทีมเมื่อหมดสัญญาในสิ้นเดือนมิถุนายน 2022 นี้ ทำให้ในรอบสัปดาห์นี้ ทีมแมนฯ ยูไนเต็ดปล่อยตัวนักเตะออกจากทีมแบบไม่มีค่าตัวแล้ว 3 คนคือ ปอล ป็อกปา,เจสซี่ ลินการ์ด และ ฆวน มาต้า

มาต้าประกาศแยกทางกับ แมนฯ ยูไนเต็ด หลังหมดสัญญา เพื่อกลับสเปน

แมนฯ ยูไนเต็ด1222

ทีม”ปีศาจแดง” แมนฯ ยูไนเต็ด ทีมดังของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้แถลงยืนยันเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 2 มิถุนายน 2022 ที่ผ่านมา ฆวน มาต้า กองกลางตัวเก๋าของทีมจะย้ายออกจากทีมแบบไม่มีค่าตัว หลังจากที่ได้มีการหมดเกี่ยวกับสัญญาในช่วงของสิ้นเดือนมิถุนายนนี้  โดยมาต้า ถือเป็นนักเตะของทีมแมนฯ ยูไนเต็ดที่ประกาศย้ายทีมแบบฟรีเป็นคนที่ 3 ในรอบสัปดาห์ต่อจาก ปอล ป็อกปา กองกางทีมชาติฝรั่งเศสที่จะกลับไปร่วมทีมยูเวนตุสในอิตาลี และเจสซี่ ลินการ์ด กองกลางทีมชาติอังกฤษวัย 29 ปีที่ตัดสินใจออกจากทีมหลังอยู่กับทีมมานานถึง 21 ปี

แมนฯ ยูไนเต็ด1333

และล่าสุดเป็น มาต้า ที่ต้องการกลับไปเล่นฟุตบอลในลาลีกา สเปน และขอแยกทางกับทีมไปหลังอยู่กับทีมแมนฯ ยูไนเต็ดมาได้ 8 ปีโดยย้ายมาจากทีมเชลซี เมื่อปี 2014 และมาต้าลงเล่นให้แมนฯ ยูไนเต็ดไปแล้วกว่า 285 นัด ทำไปได้ 51 ประตู โดยมาต้า มีส่วนช่วยให้ทีมแมนฯ ยูไนเต็ดคว้าแชมป์เอฟเอ คัพ ปี 2016, ลีก คัพ ปี 2017 และยูโรป้าลีก ปี 2017 ก่อนที่จะตัดสินใจไม่ต่อสัญญาใหม่และขอย้ายทีมไปในที่สุด  โดยทีมแมนฯ ยูไนเต็ดได้แถลงขอบคุณมาต้าสำหรับการอยู่กับทีมมาเป็นเวลากว่า 8 ฤดูกาลและขออวยพรให้ไปเริ่มต้นสิ่งที่ดีกับทีมใหม่ในฤดูกาลหน้าต่อไป

แมนฯ ยูไนเต็ด1444

ในฤดูกาลสุดท้ายของ ฆวน มาต้า กับทีมแมนฯ ยูไนเต็ด มาต้าได้ลงเล่นแค่ 12 นัด และเกมสุดท้ายของมาต้าในชุดแข่งของทีมแมนฯ ยูไนเต็ด คือเกมที่ทีมแมนฯ ยูไนเต็ดบุกไปพ่ายต่อทีมคริสตัล พาเลซ 0-1  เมื่อ 22 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

ติดตามข้อมูล ข่าวฟุตบอลออนไลน์   ที่จะมอบความสุข ความสบายให้กับทุกท่าน