แกรี่ เนวิลล์ บอกมีสองจุดที่จะพลิกการแย่งแชมป์ พรีเมียร์ ลีก อีกรอบ

09-05-2022 026 KW พรีเมียร์ ลีก 001111

แกรี่ เนวิลล์ พิธีกรรายการฟุตบอลของสกาย สปอร์ต มองยังมีสองสิ่งที่อาจจะทำให้การแย่งแชมป์ พรีเมียร์ ลีก ระหว่างแมนฯ ซิตี้กับลิเวอร์พูลสามารถพลิกได้อีกครั้ง แม้ทีมเรือใบสีฟ้าจะขยายช่องว่างคะแนนออกไปเป็น 3 แต้มเต็มแล้วก็ตาม

แชมป์ พรีเมียร์ ลีก ยังไม่ง่ายสำหรับเรือใบ เนวิลล์บอกดีไม่ดีดูประตูได้เสีย

09-05-2022 026 KW พรีเมียร์ ลีก 001222

เกมในวันอาทิตย์ แมนฯ ซิตี้สามารถฉกฉวยจังหวะที่คู่แข่งแย่งแชมป์ พรีเมียร์ ลีก อย่างลิเวอร์พูลทำได้แค่สะดุดเสมอสเปอร์ 1-1 ที่แอนฟิลด์ ส่วนพวกเขารักษาโอกาสที่เกิดขึ้นด้วยการเอาชนะนิวคาสเซิ่ลสบาย 5-0 กลับขึ้นมานำห่างเป็น 3 คะแนน และมีประตูได้เสียที่ดีกว่าแล้ว

09-05-2022 026 KW พรีเมียร์ ลีก 001111333

จังหวะที่ดูเหมือนว่าแมนฯ ซิตี้จะได้เปรียบในการคว้าแชมป์ พรีเมียร์ ลีก สมัยที่ 4 ในรอบ 5 ฤดูกาลหลัง แต่ว่าในชัยชนะของแมนฯ ซิตี้ก็มีราคาที่ต้องจ่าย เพราะพวกเขาเสียรูเบน ดิอาซไปกับอาการเจ็บกล้ามเนื้อต้นขา ซึ่งเป๊บ กวาร์ดิโอล่าออกมายอมรับแล้วว่านักเตะหมดสิทธิ์ลงเล่นในฤดูกาลนี้แล้ว

แชมป์เก่า พรีเมียร์ ลีก ต้องเผชิญความจริงว่าพวกเขาไม่เหลือกองหลังโดยเฉพาะในตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็ค เพราะจอห์น สโตนกับเนธาน อาเก้ก็บาดเจ็บยังไม่หาย เหลือแค่เอามิดฟิลด์ตัวรับอย่างแฟร์นานดิญโญ่มายืนคู่กับอายเมอริก ลาป็อต ซึ่งเคยทำมาแล้วในปีก่อน

09-05-2022 026 KW พรีเมียร์ ลีก 001444

กับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น แกรี่ เนวิลล์ พูดในรายการพ็อตแคสของเจ้าตัวโดยบอกว่า “สกอร์ขาดนี่อาจจะเป็นตัวแปรในการวัดแชมป์ได้เลย เพราะส่วนตัวเชื่อว่าไม่วูลฟ์ก็เวสต์แฮมทีมหนึ่งล่ะที่จะทำช็อกใส่ซิตี้”

“ผมเชื่อแบบนั้นจริงๆ นะ การที่ดิอาซมาบาดเจ็บ แล้วต้องออกไปเยือนสองทีมนี้ พวกเขามีผู้เล่นที่สามารถทำแบบนั้นได้ เป็นสองทีมที่มีระบบการเล่นที่สามารถทำช็อกซิตี้ได้ พวกเขามีฤดูกาลที่ดีทั้งคู่ พวกเขาเป็นคู่แข่งที่น่าอึดอัด”

“ซิตี้จะต้องทำงานของพวกเขาให้ดีที่สุด แต่คุณก็เห็นแล้วว่าเซ็นเตอร์แบ็คของพวกเขาเพิ่งจะเจ็บไป ถ้าดิอาซใม่ฟิตในช่วงที่เหลือของสัปดาห์นี้ การที่เขาไม่อยู่ตรงนั้น ผมว่านั่นช่วยเพิ่มโอกาสให้ลิเวอร์พูล (กลับมามีลุ้นแย่งแชมป์ พรีเมียร์ ลีก) ได้อีก ผมว่ามันยังไม่จบสำหรับฤดูกาลนี้” เนวิลล์ร่ายยาว

“ผมไม่เชื่อว่าพวกเขาจะแล่นเรือไปแบบชิลล์ๆ จนจบฤดูกาล เราจะเห็นว่ามันมีอะไรเกิดขึ้น แต่ว่าประตูได้เสียในเกมนั้นเป็นอะไรที่ใหญ่มาก พวกเขาสามารถคว้าแชมป์ พรีเมียร์ ลีก ด้วยผลต่างประตูได้เสีย ดังนั้นสองประตูหลังที่เกิดขึ้นของพวกเขามีผลกระทบใหญ่จริงๆ” อดีตดาวเตะปีศาจแดงกล่าวถึงการลุ้นแชมป์ของสองทีมอริ.

ติดตามข้อมูล ข่าวฟุตบอลออนไลน์   สร้างกำไรได้อย่างมากในระยะเวลาอันสั้น

บทความน่าสนใจ