ผู้เล่นในตำแหน่งกองหลังที่มีความสามารถยิงประตูได้พอๆกันกับกองหน้าใน ศึก ลาลีกา สเปน

ลาลีกา สเปน111

เมื่อพูดถึง ศึก ลาลีกา สเปน นั้นก็ถือเป็นอีกหนึ่งลีกฟุตบอลระดับต้นๆของโลกลูกหนัง ที่บรรดาผู้เล่นต่างฝันอยากจะย้ายไปเล่นในลีกแห่งนี้ โดยเฉพาะกับการค้าแข้งกับสโมสรยักษ์ใหญ่อย่าง เรอัล มาดริด และ เจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลนา ซึ่งก็ถือได้ว่าทั้งสองสโมสรนั้นเป็นสโมสรที่มีชื่อเสียงโด่งดัง เป็นที่ใฝ่ฝันและเป็นจุดสูงสุดเลยก็ว่าได้ของนักเตะ ที่อยากไปร่วมทีม และ ก็ถือได้ว่ามีผู้เล่นมาจาก 2 สโมสรนี้ในตำแหน่งกองหลัง ที่นอกจากจะมีความสามารถในเรื่องของเกมรับแล้ว ก็ยังมีความสามารถในการยิงประตูไม่แพ้กองหน้าเลย จะมีใครบ้างนั้นก็มาดูกันเลยครับ

4 ผู้เล่นในตำแหน่งกองหลัง ที่ยิงประตูได้ไม่ต่างกับกองหน้าจาก ศึก ลาลีกา สเปน

ลาลีกา สเปน222

1.เซร์คิโอ รามอส ปัจจุบัน รามอส นั้นเป็นผู้เล่นของสโมสร ปารีส แซงต์-แชร์กแมง แต่เขานั้นก็ถือได้ว่าเป็นกองหลังตำนานของ ราชันชุดขาว เรอัล มาดริด โดยที่ก่อนหน้าจะย้ายไปร่วมทีม มาดริด เขาเคยเล่นให้กับ เซบีย่า มาก่อน โดยในช่วงที่เค้าค้าแข้งอยู่ในลาลีกา สเปนเ ขายิงประตูคู่แข่งไปมากถึง 68 ประตู โดยแบ่งเป็น เซบีย่า ยิงได้ 2 ประตู และ เรอัล มาดริด ยิงได้ 66 ประตู ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งกองหลังฝีเท้าที่จัดอยู่ในระดับโลก 

ลาลีกา สเปน333

                2.โรนัลด์ คูมัน อดีตผู้เล่นกองหลังระดับตำนานทีมชาติเนเธอร์แลนด์ของสโมสรเจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลนา เป็นอีกหนึ่งนักเตะระดับตำนานของ บาร์เซโลน่า เลยก็ว่าได้ อยู่ในชุดที่ประสบความสำเร็จมาแชมป์มากมายในการเล่นให้กับ บาร์เซโลน่า เขายิงประตูคู่แข่งไปทั้งสิ้น 67 ประตู ถือเป็นอีกหนึ่งนักเตะที่ดีที่สุดของ บาร์เซโลน่า ตลอดกาล 

ลาลีกา สเปน444

                3.เฟอร์นานโด เอียโร่ ผู้เล่นในตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็คของสโมสรราชันชุดขาว เรอัล มาดริด โด่งดังมากในช่วงยุคปลาย 90 ถึง 2000 นอกจากจะเล่นในตำแหน่งกองหลังได้ เขาก็ยังมีความสามารถในการเล่นในตำแหน่งกองกลางตัวรับ ส่งผลทำให้การค้าแข้งของเขานั้น ยิงประตูคู่แข่งได้มากถึง 60 ประตู เป็นอีกหนึ่งกองหลังที่นอกจากเกมรับเหนียวแน่นแล้ว ก็ยิงประตูได้มากอีกด้วย

4.โรแบร์โต้ คาร์ลอส แบ็กซ้ายของสโมสรราชันชุดขาว เรอัล มาดริด ถือได้ว่าเขาถูกเลือกให้เป็นผู้เล่นในตำแหน่งแบ็คซ้าย ที่จัดว่าดีที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ตลอดกาล ความสามารถของเขานั้นโดดเด่นมาก ทั้งในเรื่องของการยิงประตูที่หนักหน่วงและเฉียบขาด ทำให้ในการเล่นกับราชันชุดขาวเขายิงประตูคู่แข่งได้มากถึง 46 ประตู โดดเด่นในเรื่องของความเร็ว เกมบุก และเกมรับ จึงทำให้เป็นอีกหนึ่งตำนานของ เรอัล มาดริด 

ติดตามข้อมูล ข่าวฟุตบอลออนไลน์  ทำให้เกิดผลกำไรขึ้น

บทความน่าสนใจ