เชลซี1111

                โรมัน อบราโมวิช มหาเศรษฐีชาวรัสเซีย โดนบีบจนไม่ทางเลือกทำให้จำใจต้องยอมขายกิจกาจสโมสรฟุตบอลอันเป็นที่รักอย่าง เชลซี แล้ว  โดยยินยอมพร้อมใจที่จะรับฟังข้อเสนอที่ยื่นซื้อกิจการทีมดังในพรีเมียร์ลีกอังกฤษอย่างสิงห์บลูภายในสัปดาห์นี้  หลังจากตกเป็นจำเลยสังคมว่าไปพัวพันกับเหตุการณ์สู้รบที่กำลังเกิดขึ้นจากการที่รัสเซียประกาศรุกรานยูเครนไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เสี่ยหมีทางตันจำเป็นต้องขาย เชลซี แล้ว

เชลซี1222

                โรมัน อบราโมวิชโดนบีบจนหมดหนทางเลือก  และจำใจต้องตัดใจขาย เชลซี ภายในสัปดาห์นี้  แม้ก่อนหน้านี้จะพยายามทุกหนทางเพื่อรักษากิจการสิงห์บลูสุดที่รักเอาไว้ให้ได้  แต่สุดท้ายก็มาเจอทางตันจนมันหมดหนทาง  แต่ก็มีมหาเศรษฐีระดับโลกหลายรายสนใจเซ้งกิจการสิงโตน้ำเงินคราม

                สำหรับอีกหนึ่งทางออกของเสี่ยหมีนั่นก็คือได้ประกาศส่งมอบกิจการสิงโตน้ำเงินครามไปให้กับมูลนิธิของสโมสรรับไปดูแลแทนพร้อมจะไม่เข้าไปก้าวก่ายนอกจากการยังคงสภาพการเป็นเจ้าของสโมสรเท่านั้น  แต่ว่าทางด้านมูลนิธิ เชลซี ก็ยังไม่สามารถตบปากรับคำได้เพราะว่าไม่แน่ใจว่าข้อกฎหมายจะเปิดรับอนุญาตให้ดำเนินการเรื่องนี้ได้หรือไม่

เชลซี13333

                แต่ว่าล่าสุดสื่อเมืองผู้ดีอย่าง “เทเลกราฟ”  ตีข่าวออกมาว่าเสี่ยหมีหมดทางเลือก และจำใจต้องขาย เชลซี สถานเดียวภายในสัปดาห์นี้ด้วย  แม้ว่าทางสิงห์บลูจะมีการแสดงจุดยืนว่าไม่ต้องการให้เกิดการซื้อขายขึ้นก็ตามที่

                สื่อยี่ห้อดังกล่าวยังได้เผยต่ออีกด้วยว่า ณ ตอนนี้มีผู้ที่ขอยื่นข้อเสนอเพื่อซื้อ เชลซี เข้ามาแล้วมากถึง 3 รายเลยทีเดียว  แต่ว่าทางฝั่งเสี่ยหมียังไม่โอเคกับข้อเสนอที่ราคา 2.2 พันล้านปอนด์ แม้ว่าสิงโตน้ำเงินครามตอนนี้จะมีภาระหนี้สินเป็นจำนวนเงินราว 1.51 พันล้านปอนด์ก็ตามที

                ขณะเดียวกันนั้น ทางด้านฮันส์ยอร์ก ไวส์ มหาเศรษฐีชาวสวิส ออกมาเผยว่าอบราโมวิชได้มีการติดต่อเขาไปเพื่อขอขาย เชลซี ซึ่งเจ้าสัวจากสวิสรายนี้มีทรัพย์สินนำมากองตีมูลค่ารวมมหาศาลราว 5 พันล้านเหรียญสหรัฐฯเลยทีเดียว

เชลซี1444

                อย่างไรก็ดีเจ้าสัวชาวสวิสรายนี้ก็ขอใช้เวลาราว 4-5 วันเพื่อไตร่ตรองให้ถี่ถ้วนเสียก่อน  และก็เข้าใจสถานการณ์ของเสี่ยหมีเป็นอย่างดี ซึ่งตอนนี้ไม่ต่างไปจากเจ้าสัวที่พัวพันเรื่องการค้าน้ำมันกับทางรัสเซียนั่นเอง

                อบราโมวิชนับได้ว่าเป็นมหาเศรษฐีรุ่นบุกกเบิกที่เข้ามาเทกโอเวอร์กิจการลูกหนัง  และนับตั้งแต่เขาได้เ ชลซี ไปก็ทุ่มเทอย่างหนักทั้งแรงกายแรงใจจนพัฒนาสิงห์บลูให้มีชื่อก้องโลกลูกหนังอยู่ในนาทีนี้  หลังจากเปย์ไม่อั้นจัดหนักจัดเต็มกับการเสริมทัพ  รวมทั้งยังต้องจ่ายเงินชดเชยค่าปลดกุนซือออกคนแล้วคนเล่าอีกด้วย

                ตอนนี้นับได้ว่า เชลซี กลายเป็นสโมสรฟุตบอลระดับเวิลด์คลาสไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  หลังจากสามารถฟาดทุกแชมป์บนสังเวียนแข้งมาครอบครองได้สำเร็จ  โดยล่าสุดเพิ่งฟันแชมป์สโมสรโลกที่คูเวตมาหมาด ๆ ทำให้ชั่วโมงนี้มีบารมมีไม่ได้ต่ำต้อยไปกว่าทั้งแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด,  แมนเชสเตอร์ ซิตี้,  ลิเวอร์พูล,  เรอัล มาดริด,  บาเยิร์น มิวนิค,  ยูเวนตุส,  รวมไปถึงบาร์เซโลน่าแต่อย่างใดเลย

ติดตามข้อมูล ดูบอลออนไลน์ สำหรับการสร้างเงินและสร้างรายได้ของผู้ที่ไม่มีต้นทุน