บิเอลซ่า หวังว่าอริแต่ชาติปางไหน ช่วยลีดส์กลับมาสะกดคำว่าชนะ

18-02-2022 051 KW บิเอลซ่า 001111

มาร์เซโล่ บิเอลซ่า กุนซือลีดส์ ยูไนเต็ดหวังว่าลูกทีมของเขาจะเผชิญความท้าทายจากเกมที่ต้องเจอกับอริในสงครามดอกกุหลาบอย่างแมนฯ ยูไนเต็ด แล้วฮึดจนกลับมาชนะเกมการแข่งขันได้เสียที

บิเอลซ่า หลงรักแฟนบอลลีดส์ ยกให้เป็นที่หนึ่งในใจ

18-02-2022 051 KW บิเอลซ่า 001222

มาร์เซโล่ บิเอลซ่า นายใหญ่ของลีดส์ ยูไนเต็ดกางโปรแกรมเกมนัดหน้าพร้อมให้ความสำคัญอย่างมาก เพราะเอลแลนด์ โร้ด จะได้ต้องรับการมาเยือนของแมนฯ ยูไนเต็ด คู่อริจากสงครามตั้งแต่สมัยโบราณอย่างแมนฯ ยูไนเต็ดเป็นครั้งแรกในรอบ 18 ปี

ลีดส์ที่ฟอร์มหลุดไปดื้อๆ หลังจากที่ชนะสองเกมติดตั้งแต่ตอนปีใหม่ กลายเป็นทีมที่สะกดคำว่าชนะไม่เป็นมา 3 เกมติดกัน รวมถึงนัดหลังสุดที่แพ้แบบสู้ไม่ได้ให้กับเอฟเวอร์ตันที่กูดิสัน ปาร์ก 3-0

18-02-2022 051 KW บิเอลซ่า 001333

บิเอลซ่า ที่มาให้สัมภาษณ์กับสื่อก่อนเกมว่าหวังลูกทีมจะใช้ความเป็นคลาสสิคเกม เพื่อช่วยทำให้ทีมมีแรงฮึดกลับมาชนะเป็นเสียที

“เกมคลาสสิคแบบนี้มักจะนำมาซึ่งแรงกระตุ้นอย่างมาก” บิเอลซ่า บอก

บิเอลซ่า ยังได้ร้องขอไปยังเหล่าแฟนบอลด้วย เพราะเขายอมรับตรงๆ ว่าจินตนาการไม่ออกจริงๆ ว่าจะมีเกมไหนที่คู่แข่งจะทำให้รู้สึกเดือดพล่านได้เท่าเกมนี้แล้ว

“มันไม่ใช่ออะไรที่ผมชอบหรอกนะ แต่มันเป็นสิ่งที่แฟนบอลให้ออกมา พวกเขาคอยซัพพอร์ตทีมในทุกช่วงเวลาเสมอ ผมไม่รู้หรอกว่าจะนึกภาพออกไหนว่ากองเชียร์ไหนจะดีกว่าหรือยิ่งใหญ่กว่านี้แล้ว กับกลุ่มคนที่ให้พวกเรามาในตอนนี้” กุนซือของลีดส์เผยความประทับใจ

“การเผชิญหน้ากับคู๋ต่อสู้ที่มันคลาสสิคช่วยเติมความมุ่งมั่นได้  เกมนี้มันมีความหมายมาก แน่นอนว่าเราคิดเยอะว่าจะทำอย่างไรเพื่อตอบแทนแฟนบอล ให้สมกับที่เราได้รับมาจากพวกเขา”

แต่ บิเอลซ่า ก็ยังมีเรื่องปวดหัวจากการบาดเจ็บของนักเตะลีดส์  เคลวิน ฟิลลิปส์, เลียม คูเปอร์และสจ๊วต ดัลลัสต่างก็อยู่ในกระบวนการฟื้นฟู โดยคาดว่าสองคนแรกต้องรอถึงเดือนมีนาคนจึงจะสามารถกลับมาได้ ส่วนคนหลังยังอยู่ระหว่างเรียกความฟิต และจะไม่มีรายชื่อในเกมที่จะเจอกับแมนฯ ยูไนเต็ดแน่

18-02-2022 051 KW บิเอลซ่า 001444

นอกจากนี้ บิเอลซ่า ก็ยังคงเป็นกุนซือคนบ้าลูกหนังคนเดิม เมื่อถูกสื่อถามถึงอนาคตของตัวเองในบทบาทที่เอลแลนด์ โร้ด เพราะที่ผ่านมากุนซือรายนี้จะใช้การต่อสัญญาแบบปีต่อปี ซึ่งทุกครั้งที่สโมสรเดินไปข้างหน้าก็จะมีคำถามว่าเขาวางแผนไว้อย่างไรบ้าง

บิเอลซ่า ก็ยังคงตอบแบบที่เคย “มันไม่ใช่เรื่องที่จะมาคุยกันตอนนี้”.

ติดตามข้อมูล ข่าวฟุตบอลออนไลน์  พร้อมคว้าเงินรางวัลก้อนใหญ่ได้เป็นประจำ