ซาดิโอ มาเน่ เดินหน้าคว้าตำแหน่งยอดดาวยิงของทีมชาติเซเนกัล

หงส์แดง ลิเวอร์พูล11

สำหรับแฟนบอลหงส์แดง ลิเวอร์พูล ก็น่าจะพอทราบกันดีว่า ในช่วงเวลานี้ ซาดิโอ มาเน่ สุดยอดนักเตะชื่อดังแนวรุกของทีมหงส์แดง ได้ลาการเล่นในฟุตบอลอาชีพชั่วคราวเพื่อกลับไปรับใช้ชาติในฐานะทีมชาติเซเนกัล ในการการแข่งขันแอฟริกัน คัพ ออฟ เนชั่นส์ 2021 ซึ่งได้สู้กันมาถึงรอบรองชนะเลิศกันแล้ว โดยเป็นการแข่งขันนัดทีมชาติเซเนกัลปะทะทีมชาติบูร์กินา ฟาโซ ในรอบรองชนะเลิศ ซึ่งผลการแข่งขันจบลงตรงที่ ซาดิโอ มาเน่ พาทีมของตนเอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 3-1 ประตู เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จในวันพุธที่ 2 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ซาดิโอ มาเน่ ลุ้นปะทะโมฮาเหม็ด ซาลาห์ 

หงส์แดง ลิเวอร์พูล222

ซึ่งจากการที่เขาได้ยิงประตูที่ 3 ในนัดที่ผ่านมา มันจึงทำให้ ซาดิโอ มาเน่ มีจำนวนการยิงประตูให้กับทีมชาติเซเนกัลเท่ากับ อองรี กามาร่า ทีมชาติเซเนกัลที่เคยยิงทำเอาไว้ที่ 29 ประตู ทำให้นับได้ว่านักเตะชาวหงส์แดงคนนี้มีสถิติเป็นดาวยิงมากที่สุดตลอดกาลของทีมชาติเซเนกัลร่วมกันกับ กามาร่า หากแต่ถ้าหากในการแข่งขันนัดชิงชนเลิศที่รออยู่ในวันที 6 กุมภาพันธ์ ซาดิโอ มาเน่ สามารถยิงทำประตูได้มากขึ้นอีกในนัดดังกล่าว

หงส์แดง ลิเวอร์พูล333

จะทำให้เขาสามารถเอาตำแหน่งดาวยิงตลอดกาลของทีมชาติเซเนกัลมาครองได้คนเดียว อย่างไรก็ตาม ที่แฟนบอลต้องลุ้นกันมากก็คือ คู่ชิงชนะเลิศ  ที่จะต้องรอลุ้นผลการแข่งอีกคู่หนึ่งนั้นก็คือ ทีมชาติอียิปต์และทีมชาติแคเมอรูนที่จะแข่งขันกันในวันที่ 3 กุมภาพันธ์นี้

หงส์แดง ลิเวอร์พูล444

ถ้าหากว่าทีมชาติอียิป์ได้เข้ารอบชิงชนะเลิศก็จะเท่ากับว่า ซาดิโอ มาเน่ แห่งทีมชาติเซเนกัล และ โมฮาเหม็น ซาลาห์ แห่งทีมชาติ อียิปต์ ที่ทั้งสองคนต่างก็เป็นนักเตะของสโมสรหงส์แดง ลิเวอร์พูล จะต้องมาปะทะกันเองนั้นเอง ทั้งนี้ ในรายการแข่งขันนี้ ซาดิโอ มาเน่ ยิงให้ทีมชาติไปแล้ว   3 ประตู ด้วยกัน และถ้านับรวมในรายการแข่งขันที่เขาได้รับใช้ทีมชาติมา จะเท่ากับเขา ลงเลขให้ทีมไปแล้ว 86 นัด ยิงไปได้มากถึง 29 ประตู นั้นเอง

ติดตามข้อมูล ข่าวฟุตบอลออนไลน์  ช่วยตอบโจทย์ความต้องการของนักเดิมพัน