ลีดส์เล็งดึงตัว เบรนเดน อารอนสัน กองกลางของซัลซ์บวร์ก ร่วมทีม

ลีดส์111

ทีม”ยูงทอง” ลีดส์ ยูไนเต็ด เล็งที่จะคว้าตัว เบรนเดน อารอนสัน กองกลางดาวรุ่งชาวอเมริกันของทีมเร้ดบูล ซัลซ์บวร์ก ทีมในลีกออสเตรีย มาร่วมทีมลีดส์ในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะเปิดเดือนมกราคม 2022 นี้

ลีดส์ เตรียมทุ่ม 20 ล้านปอนด์คว้าตัว อารอนสัน จากซัลซ์บวร์ก มาร่วมทีม

ลีดส์122

ทีม”ยูงทอง” ลีดส์ ยูไนเต็ด ทีมดังแห่งศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เล็งที่จะคว้าตัว เบรนเดน อารอนสัน กองกลางดาวรุ่งวัย 21 ทีมเร้ดบูล ซัลซ์บวร์ก ทีมในลีกออสเตรีย มาร่วมทีม หลังจากประทับใจตั้งแต่ เบรนเดน อารอนสัน เล่นอยู่ในทีมฟิลาเดลเฟีย ยูเนี่ยน ทีมในเมเจอร์ลีก ซ็อคเกอร์ ของประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อนที่จะได้ย้ายไปร่วมทีมเร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก ด้วยค่าตัว 9 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 279 ล้านบาท เมื่อปี 2020 ที่ผ่านมา และทำให้อารอนสันเป็นนักเตะเยาวชนชาวอเมริกันที่ได้ย้ายทีมด้วยค่าตัวสูงที่สุดในวัยเพียง 19 ปีในช่วงเวลานั้น ในตอนนี้ อารอนสันมีอายุ 21 ปี และทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับทีมซัลซ์บวร์กในฤดูกาลนี้ด้วยการลงเล่นไปแล้ว 26 นัด ซัดได้ 3 ประตู และยังจ่ายบอลให้เพื่อนร่วมทีมทำได้อีก  7 ประตู

ลีดส์133

ทำให้มีชื่อติดทีมชาติสหรัฐอเมริกาชุดใหญ่ไปแล้ว โดย มาร์เซโล่ บีเอลซ่า กุนซือของทีมลีดส์ต้องการจะได้ตัวอารอนสันมาร่วมทีมแต่ไม่สามารถตกลงค่าตัวระหว่างทั้ง 2 ทีมได้ ซึ่งทางลีดส์ได้ยื่นข้อเสนอที่จำนวน 15 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 675 ล้านบาทเพื่อจะซื้อตัว อารอนสัน มาร่วมทีม แต่ทางซัลซ์บวร์กได้ตอบปฏิเสธกลับมาให้กับทางทีมลีดส์ได้นำเสนอไปใหม่เพื่อให้ค่าตัวสูงมากกว่านี้ อย่างไรก็ตามทีมลีดส์เตรียมยื่นข้อเสนอไปใหม่ให้กับซัลซ์บวร์ก  เนื่องจากอารอนสัน มีควาสนใจที่จะย้ายมาเล่นในศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

ลีดส์144

สื่อของอังกฤษเปิดเผยว่า ทีมลีดส์ ยูไนเต็ด เตรียมยื่นข้อเสนอซื้อตัว เบรนเดน อารอนสัน ให้กับทีมเร้ดบูล ซัลซ์บวร์กเพิ่มอีกเป็น 20 ล้านปอนด์หรือประมาณ 900 ล้านบาทเพื่อให้ปล่อยตัวมาร่วมทีมลีดส์ในฤดูกาลนี้ให้ได้  แม้ว่า อารอนสัน จะมีสัญญาอยู่กับทีมซัลซ์บวร์กถึงปี 2025 ก็ตาม

ติดตามข้อมูล ข่าวฟุตบอลออนไลน์  ทำให้เกิดผลกำไรขึ้น

บทความน่าสนใจ