นักเตะญี่ปุ่นกระโดดเข้าพรีเมียร์ลีกอีกหนึ่งรายกับทีมหมาป่า วูล์ฟแฮมป์ตัน

ฮายาโอะ คาวาเบะ11

สำหรับแฟนบอลวงการฟุตบอลยุโรปแน่นอนว่าก็คงต้องรู้จักรายการแข่งขัน พรีเมียร์ลีก อังกฤษเป็นอย่างดี โดยเป็นหนึ่งรายการแข่งขันที่ได้รับการยอมรับว่ามันส์ที่สุดในโลกรายการหนึ่ง เหตุผลก็เพราะได้รวบรวมนักเตะระดับชาติของแต่ละประเทศมาร่วมกันในทีมฟุตบอลในประเทศอังกฤษ ซึ่งแต่เดิมนั้นนะสิส่วนใหญ่ก็เป็นนักเตะในทวีปยุโรปและทวีปแอฟริกาจะมากหากแต่ในระยะหลังมานี้ เราจะพบว่านักเตะในทวีปเอเชียโดยเฉพาะนักเตะจากประเทศเกาหลี อาทิ ซนฮึงมิน แห่งทีมไก่เดือยทอง สเปอร์ส และนักเตะจากประเทศญี่ปุ่น อาทิ ทาคุมิ มินามิโนะ นักเตะในตำแหน่งกองกลางแห่งทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล

พรีเมียร์ลีก อังกฤษกับนักเตะญี่ปุ่นคนใหม่

ฮายาโอะ คาวาเบะ22

ทีมหมาป่า วูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอเรอร์ส เป็นอีกหนึ่งทีมฟุตบอลไปที่แฟนบอล พรีเมียร์ลีก ต่างคุ้นหูกันดีในฐานะทีมที่โลดแล่นอยู่ในวงการฟุตบอลระดับสูงสุดของประเทศอังกฤษในเวลานี้ แม้ว่าจะถูกมองว่าเป็นทีมระดับกลางๆ ไม่ค่อยจะมีลุ้นแชมป์กับเขาสักเท่าไหร่ แต่ในความจริงแล้ว ขอเป็นอีกหนึ่งทีมฟุตบอลที่สร้างสีสันความสนุกให้กับรายการแข่งขันฟุตบอลรายการนี้ได้มากพอสมควรและหลายนัดก็กลายเป็นแจ็คผู้ฆ่ายักษ์เอาชนะทีมยักษ์ใหญ่เจ้าดังหัวตารางได้

ฮายาโอะ คาวาเบะ33

ล่าสุดก็เพิ่งจะบุกไปขย้ำทีมผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้คิดถึงบ้านในสนามโอลด์แทรฟฟอร์ดอย่างที่แฟนบอลจะทราบกันดีแล้ว และล่าสุดก็มีข่าวออกมาว่าทีมหมาป่าได้ทำการซื้อตัวนักเตะคนใหม่เข้ามาในตลาดนักเตะเปิดเดือนมกราคมนี้แล้วโดยเป็นนักเตะชาวญี่ปุ่นที่ชื่อ ฮายาโอะ คาวาเบะ นักเตะในตำแหน่งกองกลางทีมชาติญี่ปุ่นซึ่งก่อนหน้านี้เล่นอยู่กับทีมกราสส์ฮ็อปเปอร์ ซูริก ทีมฟุตบอลชื่อดังจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ฮายาโอะ คาวาเบะ44

เพราะด้วยราคาค่าตัวที่ประมาณ 500,000 ปอนด์ โดยเค้าจะกลายเป็นนักเตะชาวญี่ปุ่นคนแรกที่ได้มีโอกาสมาเล่นกับหมาป่า วูล์ฟแฮมป์ตัน ทีมนี้ และจะกลายเป็นนักเตะชาวเอเชียคนที่สองรองลงมาจากฮวาง ฮี-ชาน นักเตะกองหน้าทีมชาติเกาหลีใต้ ที่หมาป่าขอยืมตัวมาจากทีมแอร์เบ ไลป์ซิก ถ้าแต่ตามข่าวได้บอกอีกว่าที่หมาป่ายังไม่รีบร้อนใช้งาน คาวาเบะ ในฤดูกาลนี้แต่อย่างใดแต่จะปล่อยให้ทีมเดิมยืมตัวไปก่อนครึ่งฤดูกาลแล้วค่อยย้ายมาอย่างเต็มตัวในช่วงสิ้นสุดฤดูกาลแข่งขันนี้ 

ติดตามข้อมูล ข่าวฟุตบอลออนไลน์  พร้อมคว้าเงินรางวัลก้อนใหญ่ได้เป็นประจำอยู่เสมอ

บทความน่าสนใจ