รูเบน ดิอาส ลั่น นายทวารเพื่อร่วมทีม แมนฯ ซิตี้ คือสุดยอดไว้ใจได้

02-12-2021 005 KW แมนฯ​ ซิตี้ 01111

รูเบน ดิอาส กองหลังสเปนที่ซัดประตูสุดสวยให้ทีม แมนฯ​ ซิตี้ ออกนำแอสตัน วิลล่า ยกให้จังหวะเซฟของเอแดร์ซอน นายทวารเพื่อนร่วมทีมเป็นช็อตสำคัญ ที่ช่วยให้ทีมรักษาชัยชนะในเกมล่าสุดได้ ไม่ให้เกมพลิกไปเป็นของลูกทีมสตีเว่น เจอร์ราร์ด

เอแดร์ซอนเซฟสำคัญ ช่วย แมนฯ​ ซิตี้ รักษาทิศทางของเกม

02-12-2021 005 KW แมนฯ​ ซิตี้ 0122

ช็อตซุปเปอร์เซฟของแอร์เดซอน นายทวารชาวบราซิลในครึ่งหลัง เกมออกมาเยือนวิลล่า ปาร์ก อาจจะเป็นจังหวะสำคัญที่สุดในเกม ที่ทำให้ แมนฯ​ ซิตี้ กลับออกมาพร้อมสามคะแนน ด้วยการมีชัยเหนือแอสตัน วิลล่า

เกมในครึ่งเวลาแรกดูเหมือน แมนฯ​ ซิตี้ น่าจะเอาชนะเจ้าบ้านได้อย่างง่ายดาย เมื่อออกนำ 2-0 จากจังหวะยิงไกลของรูเบน ดิอาส และช็อตง้างเท้ารอหวดสุดสวยของแบร์นาโด้ ซิลวา แต่การแก้เกมของสตีเว่น เจอร์ราร์ดในครึ่งหลังก็ทำได้ดี เมื่อไล่ตามมา 2-1 ตั้งแต่เกมบุกสองนาทีแรกจากโอลลี่ วัตตกิ้นส์

ทว่าช็อตสำคัญจากการหลุดเข้าไปยิงของกองหน้าดาวรุ่งวัย 18 ปีของวิลล่า คาร์นี่ย์ ชุควุเอเมก้า ในนาที 75 ซึ่งน่าจะเป็นประตูอย่างที่สุด แต่เอแดร์ซอนสามารถโชว์ซุปเปอร์เซฟสกัดลูกยิงเอาไว้ได้

02-12-2021 005 KW แมนฯ​ ซิตี้ 013

“นั่นมันโคตรสำคัญเลยสำหรับเรา วันนี้เราได้เห็นมากกว่าหนึ่งครั้งที่เขาโชว์ให้เห็นว่าเขาสำคัญกับเราแค่ไหน ทำสิ่งที่มันเป็นโคตรๆ เซฟสำคัญเลย บิ๊กเซฟเลยล่ะ และนั่นก็คือเหตุผลว่าทำไมเขาเป็นคนที่เราเชื่อใจได้มาก”

นอกจากนี้กองหล้งของ แมนฯ​ ซิตี้ ยังกล่าวชื่นชมเพื่อนร่วมทีมที่มีปฏิกิริยากับเม หลังจากที่แอสตัน วิลล่าขยับไล่ตามมา โดยกล่าวถึงกฎแห่งเกมว่าอย่าเสียประตูเร็วในครึ่งหลัง

“พวกเขาจบสกอร์ได้ดีมากๆ เราต้องให้เครดิตจังหวะนั้นกับแอสตัน วิลล่าจริงๆ แต่ทีมเราก็แสดงให้เห็นคาเร็คเตอร์ ว่าเราตอบโต้บรรยากาศของเกมตรงนั้นยังไง” รูเบน ดิอาสกล่าว

02-12-2021 005 KW แมนฯ​ ซิตี้ 0144

“มันก็แน่ละว่าถ้าปล่อยให้มัน (การทำประตูตีตื้นของวิลล่า) ครอบครองโมเมนตัมของเกมได้ มันจะแย่ คุณต้องมีความรู้สึกว่าคุณกำลังก้าวไปสู่การเก็บชัยชนะ แต่เมื่อไรก็ตามที่เกมมันตึงไปหมด ความรู้สึกนั้นก็จะยิ่งพิเศษเมื่อไปจนถึงจบเกมได้” กองหลัง แมนฯ​ ซิตี้ กล่าว

จังหวะเซฟของเอแดร์ซอนจึงปฏิเสธการสูญเสียโมเมนตัมในการเป็นฝ่ายนำของ แมนฯ​ ซิตี้ และทำให้ลูกทีมของเป๊บ กวาร์ดิโอล่า สามารถที่จะรักษาจังหวะที่ดีของเกมไว้จบได้รับ 3 คะแนน ยึดรองจ่าฝูงต่อไปโดยมีแค่ 1 แต้มตามหลังเชลซี ทีมจ่าฝูง.

ติดตามข้อมูล ข่าวฟุตบอลออนไลน์  พร้อมคว้าเงินรางวัลก้อนใหญ่ได้เป็นประจำอยู่เสมอ

บทความน่าสนใจ